Cipher Pol: ปฏิบัติการนอกเครื่องแบบ One Piece

Cipher Pol: ปฏิบัติการนอกเครื่องแบบ One Piece

Cipher Pol หน่วยสืบราชการลับที่ซ่อนอยู่ในจักรวาลของ One Piece ทำให้แฟนๆ ทึ่งเสมอด้วยธรรมชาติที่ดำมืดและลึกลับของพวกเขา แต่บางทีที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือภารกิจลับที่พวกเขาทำ โดยเก็บตัวตนของพวกเขาไว้เป็นความลับขณะที่พวกเขาทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมาย ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะเจาะลึกถึงปฏิบัติการลับที่น่าจดจำที่สุดที่ดำเนินการโดยหน่วยงานลับ ดูวันพีช

ซาโบที่โคลอสเซียม

ในเดรสโรซ่า ซาโบที่สวมบทบาทเป็นลูซี่ได้เข้าไปในคอร์ริด้าโคลอสเซียม เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจลับ เขาได้เข้าร่วมการแข่งขัน โดยแสร้งทำเป็นโจรสลัดหน้าใหม่ที่ต้องการชื่อเสียงและรางวัลมากมาย ในขณะที่ภารกิจหลักคือการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Donquixote Pirates ซาโบลงเอยด้วยการผูกมิตรกับ Ace พี่ชายของลูฟี่ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการกระทำในภายหลังเพื่อช่วยชีวิตคนหลัง

Rob Lucci ใน Water 7

หนึ่งในภารกิจลับที่น่าจดจำที่สุดคือการแทรกซึมเข้าไปในบริษัท Galley-La ของ Rob Lucci ใน Water 7 เขาทำหน้าที่เป็นช่างไม้ เขาสามารถผสมผสานกับคนงานและรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางได้สำเร็จ ลูชี่ไปไกลถึงขนาดได้รับความเคารพจากกลุ่มหมวกฟาง เพราะพวกเขามองว่าเขาเป็นคนงานที่มีทักษะและทุ่มเท—พวกเขารู้เพียงเล็กน้อยว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ

สมาชิก CP9 ใน Enies Lobby

ภารกิจของเจ้าหน้าที่ CP9 ใน Enies Lobby คือการกู้คืนพิมพ์เขียวของอาวุธอันตรายที่อาจสร้างหายนะให้กับโลกหากตกอยู่ในมือคนผิด ด้วยภารกิจหลักในการดึงพิมพ์เขียว เจ้าหน้าที่จึงประสบความสำเร็จในการหลอกลวงกลุ่มหมวกฟางและนาวิกโยธิน ในที่สุดภารกิจของพวกเขาก็สำเร็จ โชคไม่ดีที่ความสำเร็จของพวกเขาต้องแลกมาด้วยเงินมหาศาล เมื่อตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาถูกเปิดเผย และเจ้าหน้าที่ก็ต้องเผชิญกับผลที่ตามมา

X Drake ในหมู่เกาะ Sabaody

ที่หมู่เกาะ Sabaody X Drake สมาชิกของกลุ่มโจรสลัด Drake ที่มีชื่อเสียง เขาได้รับมอบหมายให้กำจัดโจรสลัดชื่อก้องโลก ยูทัส คิด และลูกเรือของเขา ภารกิจนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่ภารกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง เพราะเขาเล่นได้อย่างน่าเชื่อทั้งสองฝ่ายและจับตัว Kid ได้ในที่สุด ซึ่งนำไปสู่การจับกุมและถูกจองจำใน Impel Down ในที่สุด

จากัวร์ ดี. ซอล และเวอร์โก

หนึ่งในกรณีที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ของ Cipher Pol สองคนคือ Jaguar D. Saul และ Vergo ปลอมตัวเป็นโจรสลัดและนาวิกโยธินตามลำดับ ภารกิจของพวกเขาคือการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับนักวิชาการของเกาะ Ohara ที่กำลังค้นคว้าเรื่อง Void Century ซาอูลซึ่งสวมรอยเป็นสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดหนวดดำสามารถผูกมิตรกับนิโค โรบินได้ ในทางกลับกัน Vergo กลายเป็นผู้บัญชาการนาวิกโยธิน G-5 โดยเล่นงานทั้งสองฝ่ายเป็นระยะเวลานาน น่าเสียดายที่ภารกิจประสบความล้มเหลว และโศกนาฏกรรมโอฮาร่ายังคงเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในจักรวาล One Piece

บทสรุป

Cipher Pol มีชื่อเสียงในด้านปฏิบัติการลับ และภารกิจที่ระบุไว้ข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของภารกิจลับที่สำคัญที่พวกเขาได้ดำเนินการ ความตั้งใจของพวกเขาที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในองค์กรที่น่าเกรงขามและเคารพมากที่สุดในจักรวาล One Piece ด้วยความลึกลับอื่น ๆ รอบตัวเอเจนซี่ที่ยังคงถูกเปิดเผย จึงเป็นเรื่องยากที่จะไม่ตื่นเต้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต