การปฏิวัติของมังกร: ทฤษฎีมังกร One Piece

การปฏิวัติของมังกร: ทฤษฎีมังกร One Piece

ในฐานะแฟนตัวยงของอะนิเมะ One Piece เราอดไม่ได้ที่จะรวบรวมทฤษฎีเข้าด้วยกันและคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป เราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับตัวละครที่น่าทึ่งมากมายตลอดทั้งซีรีส์ แต่วันนี้เราจะมุ่งเน้นไปที่ Monkey D. Dragon หนึ่งในตัวละครที่น่าสนใจ ลึกลับและเข้าใจยากที่สุด

ดูวันพีซฟรี ดราก้อนไม่ได้เป็นเพียงพ่อของมังกี้ ดี ลูฟี่ ตัวเอกของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้นำของกองทัพปฏิวัติอีกด้วย นี่ทำให้เราสงสัยว่าเขาเป็นมังกรแบบไหน? สิ่งนี้กระตุ้นให้เราสำรวจทฤษฎี One Piece Dragon ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมมากที่สุด

ทฤษฎีที่ 1: มังกรเป็นผู้ใช้ผลไม้ปีศาจในตำนานโซออนของมังกรตัวจริง - บางทฤษฎีเสนอว่ามังกรกินผลไม้ปีศาจโซออนในตำนานซึ่งทำให้เขากลายร่างเป็นมังกรจริงได้ มันอธิบายเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังชื่อเล่นของเขา 'มังกร' และความสามารถของเขาที่บินได้แม้ไม่มีผลปีศาจ ทฤษฎีนี้น่าสนใจเพราะเรายังไม่เห็นกรณีใดที่ตัวละครกลายร่างเป็นมังกรจริงๆ ในซีรีส์ One Piece

ทฤษฎีที่ 2: ความสามารถของมังกรในการควบคุมสภาพอากาศ - หนึ่งในทฤษฎีมังกรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกี่ยวกับความสามารถโดยธรรมชาติของมันในการจัดการกับสภาพอากาศ ทฤษฎีนี้เสนอว่า Dragon กิน 'Storm-Storm Fruit' ทำให้เขาสามารถควบคุมสายฟ้าและลมได้ หลายกรณีสนับสนุนทฤษฎีนี้ตลอดทั้งซีรีส์ ทำให้ชัดเจนว่ามังกรมีทักษะในการควบคุมสภาพอากาศเป็นอย่างมาก

ทฤษฎีที่ 3: มังกรเป็นลูกของโกล ดี. โรเจอร์ - ทฤษฎีนี้สันนิษฐานว่ามังกรเป็นลูกของราชาโจรสลัด โกล ดี. โรเจอร์ เชื่อกันว่านี่อาจเป็นเหตุผลที่เขารับตำแหน่งผู้นำกองทัพปฏิวัติเพื่อสานต่อมรดกของบิดา นอกจากนี้ ทฤษฎีนี้อธิบายว่าทำไมเขาถึงเป็นพ่อของลูฟี่ เพราะมันจะเป็นไปตามรูปแบบที่การ์ปปู่ของลูฟี่เป็นคู่แข่งของโรเจอร์ และดราก้อนคือลูกชายของเขา ทฤษฎีนี้เปิดโอกาสให้โครงเรื่องใหม่เต็มไปด้วยการหักมุมที่คาดไม่ถึง

ทฤษฎีที่ 4: มังกรเป็นพันธมิตรอย่างลับๆ กับรัฐบาลโลก – ในฐานะผู้นำของกองทัพปฏิวัติที่ลุกฮือ มังกรถูกแสดงให้เห็นว่าเป็นศัตรูกับรัฐบาลโลก อย่างไรก็ตาม ทฤษฎีนี้ชี้ให้เห็นว่า Dragon กำลังทำงานร่วมกับ WG เพื่อโค่นล้มระบบ Tenryuubito ในปัจจุบันและสร้างสมดุลแห่งอำนาจใหม่ในโลก นี่เป็นทฤษฎีที่น่าตื่นเต้นที่จะบรรเทาความหน้าซื่อใจคดบางอย่างภายในเรื่อง

ทฤษฎีที่ 5: มังกรเป็นมังกรสวรรค์ที่กลายเป็นนักปฏิวัติ – สำหรับแฟนๆ หลายคน มันยากที่จะปฏิเสธว่ามังกรดูเหมือนจะรู้ทุกรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาลโลกและเป็นอาชญากรที่ทางการต้องการตัวมากที่สุด ทฤษฎีนี้ชี้ให้เห็นว่ามังกรเป็นมังกรสวรรค์ในอดีตที่สอดคล้องกับ 'คนทั่วไป' ของโลกและกลายเป็นนักปฏิวัติ ทฤษฎีนี้สมเหตุสมผลอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงแรงจูงใจของ Dragon ที่จะนำเสรีภาพมาสู่มวลชนและความรู้อันลึกซึ้งของเขาเกี่ยวกับการทำงานภายในของรัฐบาลโลก

บทสรุป

มีทฤษฎีมากมายที่ลอยอยู่ในชุมชน One Piece ดังที่เราเห็นได้จากตัวอย่างข้างต้นเกี่ยวกับผู้นำกองทัพปฏิวัติที่ทรงพลัง Dragon ทฤษฎีเหล่านี้แต่ละข้อดูน่าเชื่อถือและทำให้เราตื่นเต้นกับสิ่งที่สามารถเปิดเผยได้เมื่อซีรีส์เปิดตัว เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นเมื่อคิดว่า Oda จะทำอะไรกับตัวละครของ Dragon ในอนาคตได้บ้าง เขาจะทำตามทฤษฎีแฟน ๆ หรือไม่? หรือเขาจะไปในทิศทางที่ไม่เหมือนใครซึ่งไม่มีใครคาดคิด? สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ เราแทบรอไม่ไหวที่จะหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้นำปริศนา มังกร