Impel Down Inmates: ลงสู่คุกใต้ดินของ One Piece

Impel Down Inmates: ลงสู่คุกใต้ดินของ One Piece

ในขณะที่อะนิเมะและมังงะ One Piece พาเราไปผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่มากมาย หนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดที่พาเราไปคือ Impel Down เรือนจำที่มีความปลอดภัยสูงสุดแห่งนี้ตั้งอยู่ในโลกใหม่และสงวนไว้สำหรับจักรวาล One Piece ที่เลวร้ายที่สุด ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะสำรวจโลกที่ไม่เหมือนใครและน่าสะพรึงกลัวของนักโทษใน Impel Down และสิ่งที่ทำให้พวกเขาอันตรายมาก

ระดับแรกของ Impel Down เป็นที่อยู่อาศัยของกอริลล่าสีน้ำเงิน ผู้มีชื่อเสียงด้านพละกำลังที่ร้ายกาจและมีแนวโน้มที่จะโจมตีใครก็ตามที่เข้าใกล้พวกมัน อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความน่าสะพรึงกลัวที่คุณจะพบบนเกาะคุกแห่งนี้ ระดับที่สองแนะนำให้เรารู้จักกับสฟิงซ์ สิ่งมีชีวิตที่มีใบหน้าเป็นมนุษย์และลำตัวเป็นสิงโต เสียงคำรามที่น่าสะพรึงกลัวของมันสามารถตรึงผู้บุกรุกที่กล้าหาญที่สุดได้ในไม่กี่วินาที แต่บางทีผู้อาศัยใน Impel Down ที่ฉาวโฉ่ที่สุดก็คือผู้คุมเอง ซึ่งไม่เพียงแค่เชี่ยวชาญในการต่อสู้เท่านั้น แต่ยังมีพลังผลปีศาจอีกด้วย ทำให้พวกเขาอยู่ยงคงกระพัน

ระดับที่สามและสี่ของ Impel Down มีไว้สำหรับนักโทษที่เป็นภัยคุกคามต่อสังคมมากยิ่งขึ้น นักโทษเหล่านี้มีพลังและความสามารถเฉพาะตัว เช่น ความสามารถในการควบคุมไฟหรือล่องหน หนึ่งในผู้ที่อันตรายที่สุดคือคร็อกโคไดล์ อดีตสมาชิกชิจิบุไค ผู้ครอบครองผลไม้ทรายและสามารถจัดการทรายได้ตามต้องการ นักโทษเหล่านี้แข็งแกร่งพอๆ กับพวกเขา แต่พวกมันไม่ใช่สุนัขชั้นแนวหน้าของอิมเพลดาวน์

ชื่อนั้นเป็นของนักโทษที่อาศัยอยู่ในอิมเพลดาวน์ชั้นที่ห้าและหก ที่นี่คุณจะได้พบกับพัศดีที่มีนิสัยซาดิสม์และโหดร้ายอย่าง Magellan ซึ่งมีร่างกายที่เป็นพิษซึ่งอันตรายยิ่งกว่าความสามารถของผลไม้ปีศาจใดๆ อาชญากรฉาวโฉ่ที่อาศัยอยู่ในด่านเหล่านี้จะถูกเก็บไว้ในความมืดสนิท และห้องขังของพวกเขาก็เต็มไปด้วยอากาศที่เป็นพิษ ทำให้มนุษย์ธรรมดาแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะมีชีวิตรอด

ระดับสุดท้ายของ Impel Down ถูกสงวนไว้สำหรับอาชญากรที่อันตรายและทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในจักรวาล One Piece ระดับนี้เรียกว่าระดับหกเรียกว่านรกนิรันดร์ เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตที่เป็นอมตะ เช่น อดีตเพื่อนร่วมทีมของ Teach อับซาโลมที่เหมือนแวมไพร์ ซึ่งสามารถสร้างร่างโคลนและขโมยความสามารถของผู้อื่นได้ เงื่อนไขที่นี่ไร้มนุษยธรรมและน่าสะพรึงกลัวมาก แม้แต่การกล่าวถึงพวกเขาก็อาจทำให้ใครบางคนสั่นสะท้านได้

บทสรุป

Impel Down เป็นโลกของตัวเอง เต็มไปด้วยบุคคลที่อันตรายและคาดเดาไม่ได้ที่สุดในจักรวาล One Piece มันทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจอย่างชัดเจนว่าโลกของ One Piece นั้นมืดมนและน่าสะพรึงกลัวเพียงใด แม้ว่าเราจะสำรวจสถานที่เหล่านี้ได้อย่างน่าหลงใหล เราก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกขอบคุณที่มันมีอยู่แต่ในนิยายเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เป็นไปไม่ได้ที่จะปฏิเสธความคิดสร้างสรรค์ที่น่าทึ่งในการออกแบบโลกดังกล่าว ความวิกลจริตของตัวละครที่อาศัยอยู่ใน Impel Down สร้างประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน และนี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่เรากลับมาดูจักรวาลของ One Piece อีกครั้ง ดูการ์ตูนวันพีช