โครงการสนับสนุนรุ่นพี่ลูฟี่! ห้องลับของบาร์โต!

โครงการสนับสนุนรุ่นพี่ลูฟี่! ห้องลับของบาร์โต!

"โครงการสนับสนุนรุ่นพี่ลูฟี่! ห้องลับของบาร์โต!" เป็นบทสรุปตอนที่ 5 ของอนิเมะ One Piece เริ่มต้นด้วยบาร์โทโลมีโอในห้องของเขาที่อุทิศให้กับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โดยขอให้ทามะเล่าการผจญภัยของพวกเขาในดินแดนวาโนะให้เขาฟัง

ตอนนี้เปิดฉากโดยที่ Bartolomeo ต้อนรับผู้ชมไปที่ห้องลับของเขา เขาเชิญทามะมาทำหน้าที่เป็นผู้สอนพิเศษเพื่อสรุปการผจญภัยในดินแดนวาโนะของลูฟี่: ทามะ บาร์โทโลมีโออยากฟังทุกอย่างเกี่ยวกับการเดินทางของไอดอลของเขา และทามะก็ยินดีจะเล่าให้ฟัง ดูวันพีชออนไลน์

ในตอนต้นของการสรุป ลูฟี่มาถึงดินแดนวาโนะเพื่อเอาชนะไคโดและยุติความบาดหมางระหว่างพวกเขาที่เริ่มต้นในเดรสโรซ่า วันแรกที่เกาะนี้ ลูฟี่ได้พบกับทามะและช่วยเธอหลังจากที่เธอถูกกลุ่มโจรสลัดอสูรลักพาตัวไป เขาเอาชนะสมาชิก Beast Pirates และบอกว่าชายหาดมีเสียงดัง ทามะต้อนรับลูฟี่มาที่บ้านและป้อนข้าวให้เขา

ลูฟี่ไม่รู้ว่านั่นคือข้าวชามสุดท้ายของทามะ และเพราะเธอหิว เธอจึงดื่มน้ำที่ปนเปื้อนในแม่น้ำแทน เธอหมดสติไป และลูฟี่ก็พาเธอไปพบแพทย์ ระหว่างทางไปหาหมอ โซโลช่วยพวกเขาต่อสู้กับศัตรู รวมถึงฮอว์กินส์ ชินุจิแห่งกลุ่มโจรสลัดอสูร และมือใหม่จากรุ่นที่เลวร้ายที่สุดอย่างลูฟี่และโซโล โซโลปัดป้องฮอว์กินส์โดยใช้รูปแบบดาบสองเล่มของเขา พวกเขาช่วยชีวิตทามะเป็นครั้งที่สอง และโอทามะถือว่าลูฟี่เป็นพี่ใหญ่

ลูกน้องของไคโดยังคงไล่ตามทามะต่อไป โดยลักพาตัวเธอและพาเธอไปที่โฮเลเอ็ม ลูฟี่ คิคุ และโซโลรู้เรื่องการจับกุมของทามะและวิ่งไปช่วยเหลือเธอ ลูฟี่ต่อสู้กับโฮเลเอ็ม และเอาชนะเขาด้วยโกมุ โกมุ โนะ เรดฮอว์ก ทามะได้รับการช่วยเหลืออีกครั้ง และลูฟี่ก็มอบแอปเปิ้ลสีแดงให้เธอ ลูฟี่บอกทามะว่าเขาตอบแทนเธอที่ให้อาหารเขา เขายังสัญญาด้วยว่าเขาจะซ่อมแซมอาณาจักรวาโนะ เพื่อที่เธอจะได้ไม่ต้องหิวโหยอีกต่อไป เมื่อมาถึงจุดนี้ ทามะเริ่มบูชาลูฟี่ ซึ่งบาร์โทโลมีโอเห็นด้วย

ลูฟี่กลับมารวมตัวกับลูกน้องและลอว์อีกครั้ง แต่พวกเขาก็ถูกขัดจังหวะเมื่อไคโดมาถึง ลูฟี่ต่อสู้กับเขาโดยใช้เกียร์ 4: ผูกพันแมนแต่ก็พ่ายแพ้อย่างง่ายดาย บาร์โทโลมีโอแสดงความคิดเห็นว่าเขาหวังว่าเขาจะเป็นคนปกป้องลูฟี่ ทามะบอกเขาว่าลูฟี่ไปที่เหมืองนักโทษที่อุดร

ในเหมืองนักโทษ ลูฟี่ได้พบกับคิด และพวกเขาก็เริ่มแข่งขันกันว่าใครจะขุดหินได้มากที่สุด เมื่อไดฟุโกะพยายามทำร้ายชายชราที่ชื่อเฮียว ลูฟี่ก็โจมตีผู้ใช้สไมล์ บาร์โทโลมีโอแสดงความคิดเห็นว่าความปั่นป่วนจะติดตามลูฟี่อยู่เสมอเพราะเขาจะเป็นราชาโจรสลัดในอนาคต

เมื่อลูฟี่และเฮียวพยายามหนีออกจากคุก ไดฟุโกะก็จับพวกเขาได้ และราชินีออลสตาร์ก็บังคับให้พวกเขาต่อสู้กับกลุ่มโจรสลัดอสูรในนรกซูโม่ ลูฟี่ใช้การท้าทายเพื่อฝึกฝนเทคนิคฮาคิแบบใหม่ที่ฮโยสอนเขา ริวโอะ พันธมิตรของลูฟี่บุกโจมตีเหมืองนักโทษและช่วยเขายึดครองมัน หลังจากที่เขาสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนนักโทษต่อสู้กับไคโด เขายังคงฝึกฝนริวโอะต่อไปอีกห้าวันจนกระทั่งการรุกรานโอนิงาชิมะ

ทามะกระโดดเข้าสู่วันแห่งการรุกรานและบอกบาร์โทโลเมโอว่าคุโรซึมิ คันจูโระทรยศต่อเก้าฝักดาบแดงเพื่อนของเขาในฐานะสายลับของโอโรจิ คันจูโร่ลักพาตัวโมโมโนสุเกะ บาร์โทโลมีโอตกใจมากที่คันจูโรเป็นคนทรยศและได้ร่วมเดินทางไปกับเขาจนกระทั่งโซว โมโมโนสุเกะขอความช่วยเหลือจากลูฟี่ และทันเวลานั้น กัปตันโจรสลัด ลอว์ และคิดก็มาถึง พวกเขาทำลายเรือของ Beasts Pirates ที่ขวางทาง สร้างความหลงใหลให้กับ Bartolomeo

พันธมิตรอีกคนหนึ่งของลูฟี่มาเพื่อช่วยในการรุกราน: อดีตขุนศึกแห่งท้องทะเลจินเบ เขาเข้าร่วมกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในฐานะผู้ถือหางเสือเรือและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากลูกเรือ ทามะถามว่าจินเบเป็นคนสำคัญหรือไม่ และบาร์โทโลมีโอบอกเธอว่าเขาเป็นโจรสลัดที่แข็งแกร่งซึ่งโจรสลัดทุกคนในโลกรู้จักว่าใครร่วมต่อสู้ในสงครามสุดยอดมารีนฟอร์ดกับลูฟี่

ผู้บุกรุกเข้าใกล้ประตูโทริอิของโอนิงาชิมะ และกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางก็สังหารผู้คุมที่ปกป้องมัน ลูฟี่ตัดสินใจเลื่อนการเฉลิมฉลองออกไปจนกว่าพวกเขาจะเอาชนะไคโด โอโรจิ และบิ๊กมัมได้

ภายในโอนิกาชิมะ ลูฟี่ที่ปลอมตัวมาปิดบังความสุขที่ได้สูญเสียโอชิรุโกะและเปิดเผยตัวตนของเขา บาร์โทโลมีโอถามว่าทำไมลูฟี่ถึงทำเช่นนั้น ทามะบอกว่าเป็นเพราะเขาจำสัญญาที่เขาให้ไว้กับเธอได้ ทำให้บาร์โทโลมีโอร้องไห้ ลูฟี่เผชิญหน้ากับเพจวันและอัลติ ส่วนบาร์โทโลมีโอก็ต้องประหลาดใจเมื่อได้ยินว่าบางคนสามารถแปลงร่างเป็นไดโนเสาร์ได้

ลูฟี่ถูกอัลติจับตัวไป แต่ก่อนที่เธอจะฟาดหัวใส่เขา ร่างที่สวมหน้ากากก็ผลักเธอออกไปแล้วคว้าลูฟี่แล้ววิ่งหนีไป พวกเขาแนะนำตัวเองว่า ยามาโตะ ลูกชายของไคโด ทามะบอกบาร์โทโลเมโอว่าทั้งสองเข้ากันได้ทันที แม้ว่ายามาโตะจะเกี่ยวข้องกับไคโดก็ตาม พวกเขาไปถึงไลฟ์ฟลอร์ และไคโดก็เผยว่าเขาเป็นพันธมิตรกับบิ๊กมัมเพื่อค้นหาและยึดครองวันพีซ บิ๊กมัมโจมตีลูฟี่ และเขาบอกบิ๊กมัมว่าเขาจะเตะก้นพวกเขาในสงครามเต็มรูปแบบ เขาเรียกร้องให้พันธมิตรของเขาช่วยต่อสู้กลับ บาร์โทโลมีโอรู้สึกประหลาดใจกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางขณะเตรียมโค่นไคโด

บทสรุปของทามะจึงจบลงด้วยความผิดหวังของบาร์โทโลมีโอ บาร์โทโลมีโอตั้งตารอการต่อสู้ของลูฟี่ด้วย