ในที่สุด Oda ก็พูดถึงคำสาปของผลยีราฟ

ในที่สุด Oda ก็พูดถึงคำสาปของผลยีราฟ

One Piece เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์อะนิเมะและมังงะที่ใหญ่ที่สุดและโด่งดังที่สุดในโลก ต้องขอบคุณโลกที่สร้างขึ้นอย่างหรูหราและตัวละครที่มีสีสันและหลากหลาย องค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับการแสดงคือผลปีศาจ ซึ่งเป็นความสามารถที่มอบให้กับบุคคลบางคน ทำให้พวกเขาได้รับพลังอันยิ่งใหญ่เฉพาะจากผลไม้ที่พวกเขากิน แม้ว่าผลปีศาจเหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญของการต่อสู้และความขัดแย้งมากมายที่นำเสนอในซีรีส์นี้ แต่ก็มีผลไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ และแม้แต่ผู้สร้างเอง นั่นคือผลยีราฟที่ถูกสาปร่วมกับคาคุ ตัวเอกของมัน

Kaku ซึ่งได้รับการแนะนำใน Water 7 arc ให้เป็นหนึ่งในมือสังหารชั้นยอดของ CP9 ได้กินผลปีศาจซึ่งเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นยีราฟลูกผสม แฟน ๆ ของ One Piece ต่างวิจารณ์การเปลี่ยนแปลงของเขา บางคนรู้สึกว่ามันไร้สาระเกินไปสำหรับธีมของซีรีส์ ในขณะที่คนอื่น ๆ มองว่ามันน่าขบขันและแปลก อย่างไรก็ตาม ผู้สร้างไม่ได้แบ่งปันความรู้สึกแบบเดียวกัน เมื่อเร็ว ๆ นี้ Eiichiro Oda ผู้สร้าง One Piece ที่อุดมสมบูรณ์ใช้โอกาสนี้เพื่อชี้แจงว่า Kaku ไม่ควรเป็นยีราฟ เขาอธิบายว่าในขณะที่ผลไม้ยีราฟเป็นหนึ่งในตัวเลือกผลไม้ต่างๆ ที่ทีมของเขาและเขาระดมความคิดเพื่อค้นหาพลังที่เหมาะกับสไตล์และความสามารถในการต่อสู้ของคาคุ พวกเขาไม่สามารถหาทางเลือกที่เหมาะสมได้ ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกผลไม้ยีราฟ

อ.โอดะเปิดเผยว่ามีหลายกรณีที่เขาต้องการเปลี่ยนผลปีศาจที่คาคุครอบครอง อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ทำเช่นนั้นเพราะการเปลี่ยนแปลงได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของศีลไปแล้ว ในทำนองเดียวกัน Oda เปิดเผยว่าเขาต้องปล่อยให้ตัวละครอื่นมีผลไม้ปีศาจ เช่น Kin'emon ที่กิน Fox Fruit แม้ว่าตอนแรกจะสงสัยเกี่ยวกับแนวคิดนี้ก็ตาม การเปลี่ยนแปลงผลไม้ของ Kin'emon กลายเป็นจุดสำคัญในวาโนะเซ็นโต และทำให้โอดะมีความสุขที่เขาไม่ได้ละทิ้งแนวความคิดในตอนแรก

แม้จะไม่มีความกระตือรือร้นที่โอดะรู้สึกต่อผลยีราฟ แต่ก็ยังทำให้โครงเรื่องได้เปรียบ มันมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้คาบูโตะที่ได้รับการออกแบบท่าเต้นอย่างสวยงาม ซึ่งคาคุกำลังต่อสู้กับอุซปและแฟรงกี้ การต่อสู้แสดงรูปแบบการต่อสู้ของ Kaku และรูปแบบสัตว์เฉพาะที่เขาครอบครอง แม้ว่านี่จะเป็นจุดเปลี่ยนในซีรีส์ แต่ก็ไม่ใช่ช่วงเวลาเดียวที่ยีราฟฟรุ๊ตเป็นจุดสนใจ ผลไม้ยีราฟแสดงการแปลงร่างที่ทรงพลังและมีประโยชน์ระหว่างการแสดงของ Kaku นอก Enies Lobby และการแปลงร่างได้เพิ่มเอกลักษณ์ของตัวละคร

บทสรุป

แม้ว่าผลไม้ยีราฟอาจไม่ใช่ผลไม้ปีศาจที่โด่งดังที่สุดของโอดะ แต่มันมีส่วนสำคัญในโครงเรื่องและการพัฒนาตัวละครของ Kaku และซีรีส์จะไม่เหมือนเดิมหากไม่มีมัน ในฐานะผู้สร้าง Oda อาจไม่มีความสุข 100% กับผลยีราฟที่ออกมา แต่ในที่สุดเขาก็ยอมรับผลที่ได้ ในฐานะศิลปินที่แท้จริง โอดะเรียนรู้ที่จะยอมรับผลงานของเขา ข้อบกพร่องและทั้งหมด และรวมเข้ากับจักรวาล One Piece ในฐานะแฟนตัวยงของ One Piece เรารู้สึกสบายใจที่ได้ทราบว่าผู้สร้างมีความเห็นสอดคล้องกับแฟน ๆ เกี่ยวกับผลงานของเขาและคำวิจารณ์ของพวกเขา ดูการ์ตูนวันพีช