Oda ผู้สร้าง One Piece อธิบายว่าทำไมแฟน ๆ ของเขาถึงลืมเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ได้

Oda ผู้สร้าง One Piece อธิบายว่าทำไมแฟน ๆ ของเขาถึงลืมเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ได้

แฟน ๆ ของ One Piece รอคอยมานานแล้วที่จะได้เห็นตัวละครโปรดของพวกเขาตกหลุมรักกัน แต่ Eiichiro Oda ผู้สร้างมันกล่าวว่าความรักเป็นสิ่งสุดท้ายที่แฟน ๆ One Piece ควรคาดหวัง แม้ว่าซีรีส์นี้จะมีตัวละครที่หลากหลาย ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้กับแฟนๆ อ.โอดะได้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่หาได้ยากเกี่ยวกับเหตุผลหลักที่ว่าทำไมความสัมพันธ์โรแมนติกถึงไม่เป็นจุดสนใจในซีรีส์ของเขา ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะสำรวจเหตุผลที่ผู้สร้าง One Piece คิดว่าแฟนๆ ควรลืมเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ในซีรีส์นี้ ดูการ์ตูนวันพีซ

เข้มข้นในเนื้อเรื่อง

Oda อธิบายว่าเขาไม่สนใจแนวโรแมนติกโดยทั่วไป เขาเชื่อว่าเมื่อความสัมพันธ์โรแมนติกเข้ามาในโครงเรื่อง โฟกัสจะเปลี่ยนไปจากโครงเรื่องหลัก ดังนั้น จึงลดผลกระทบต่อผลกระทบ ตั้งแต่เริ่มต้น อ.โอดะได้มุ่งเน้นไปที่ส่วนเนื้อเรื่องโดยรวมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ One Piece โดดเด่นกว่าซีรีส์มังงะและอะนิเมะเรื่องอื่นๆ

การจัดการความสัมพันธ์ของตัวละครคงเป็นเรื่องยาก

ด้วยตัวละครกว่าร้อยตัว การพัฒนาและรักษาความสัมพันธ์ของพวกเขาคงเป็นไปไม่ได้ ในขณะที่แฟนๆ มักจะมีตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบ การแนะนำเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อาจเสี่ยงต่อการสร้างความขัดแย้งที่ไม่จำเป็นและเบนความสนใจไปจากโครงเรื่องหลัก ความสัมพันธ์ใน One Piece แทบไม่มีความคล้ายคลึงกับความสัมพันธ์โรแมนติกแบบดั้งเดิม แต่ได้รับการพัฒนาผ่านความแตกต่างเล็กน้อยและเติบโตขึ้นตามกาลเวลา

ไม่ใช่จุดมุ่งหมายของซีรีส์

อ.โอดะเชื่อว่าแนวคิดเรื่องความรักใน One Piece จะทำให้แฟนๆ ไขว้เขวไปจากโครงเรื่องจริงเท่านั้น ซีรีส์นี้มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมด้วยโครงเรื่องที่น่าทึ่งและการหักมุมของพล็อตที่คิดมาอย่างดี ความรักของ Oda ในการสร้างจักรวาลใหม่และเรื่องราวที่ตัวละครสามารถสำรวจและค้นพบโลกใหม่ได้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทุ่มเทของเขาที่มีต่อประเภทนี้ One Piece สำรวจแนวคิดของภราดรภาพและการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งทำให้ความรักไม่ใช่เรื่องสำคัญ

การพัฒนาตัวละครด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร

เท่าที่แฟน ๆ อยากเห็นตัวละคร One Piece ที่พวกเขาชื่นชอบตกหลุมรัก Oda ได้ให้ความลึกมากขึ้นโดยการพัฒนาบุคลิกและส่วนโค้งของเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำตัวละครใหม่หรือเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบ Oda ให้ความสำคัญกับการแสดงด้านต่าง ๆ ของตัวละครของเขามากกว่าปล่อยให้พวกเขาถูกจำกัดอยู่แค่ความสัมพันธ์ที่โรแมนติก การสำรวจประเด็นต่างๆ เช่น ครอบครัว มิตรภาพ ความภักดี และความไว้วางใจ ล้วนมีบทบาทสำคัญใน One Piece

ปรับให้เหมาะกับผู้ชมทั่วไป

One Piece เมื่อพูดถึง One Piece มีบางสิ่งสำหรับทุกคนอยู่เสมอ ซึ่งผู้ชมจากภูมิหลังที่แตกต่างกันมารวมตัวกันเพื่อเพลิดเพลินกับซีรีส์ ด้วยการลบองค์ประกอบของความสัมพันธ์ที่โรแมนติกออกไป Oda ได้รักษาซีรีส์นี้ให้เหมาะกับผู้ชมที่กว้างขึ้นมาก ทำให้เข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

บทสรุป

เหตุผลที่ Eiichiro Oda ไม่รวมเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ไว้ใน One Piece นั้นมาจากการพัฒนาและจัดแสดงคีย์โครงเรื่องเพิ่มเติม แฟนๆ ที่เข้าใจแรงจูงใจของผู้สร้างจะเข้าใจงานของเขาในแง่มุมนี้ ความทุ่มเทของ Oda ในการรักษาความสมบูรณ์ของซีรีส์โดยรวมทำให้เขาสามารถสร้างผลงานชิ้นเอกที่ยืนหยัดต่อกาลเวลาได้ ดังนั้นสำหรับแฟน ๆ One Piece ไม่ว่าใครจะปรารถนามากแค่ไหน โอกาสที่ซีรีส์จะผสมผสานความโรแมนติกไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย อย่างไรก็ตาม ยังมีอะไรอีกมากมายให้ตั้งตารอจากซีรีส์และตัวละครที่น่าทึ่ง