ทำไมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางหนึ่งคนถึงมีปูมหลังที่เลวร้ายที่สุดของวันพีซ และวาโนะพิสูจน์ให้เห็นแล้ว

ทำไมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางหนึ่งคนถึงมีปูมหลังที่เลวร้ายที่สุดของวันพีซ และวาโนะพิสูจน์ให้เห็นแล้ว

วันพีซเป็นผลงานชิ้นเอกของแนวโชเน็น และจำนวนแฟน ๆ จำนวนมากก็บ่งบอกตัวตนของมันเอง ถึงกระนั้น เมื่อเราเจาะลึกเข้าไปในแก่นแท้ของเรื่องราว เราก็ไม่สามารถเพิกเฉยต่อความจริงอันเจ็บปวดได้ นั่นคือ ตัวละครบางตัวถูกทำร้ายอย่างร้ายแรง และเมื่อพูดถึงตัวละครเหล่านั้น นี่คือจุดที่ทำให้เราพบกับหนึ่งในปัญหาที่หลอกหลอนที่สุดของ One Piece นั่นก็คือเรื่องราวเบื้องหลังที่เลวร้ายที่สุด ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะเจาะลึกโจรสลัดหมวกฟางคนหนึ่งซึ่งมีปูมหลังที่ทำให้เราต้องเกาหัวในส่วนโค้งที่ดีที่สุดของวาโนะและแสดงให้เห็นว่ามันแสดงถึงข้อบกพร่องที่สำคัญที่สุดของผู้เขียนอย่างไร ดูวันพีช

เรื่องราวเบื้องหลังของซันจิมักถูกแฟนๆ ส่วนใหญ่มองว่าเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดของวันพีซ แต่ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? ประการแรก เรื่องราวของซันจิเริ่มต้นด้วยคำสัญญาว่าจะช่วยเหลือผู้หญิงที่เขาไม่เคยพบมาก่อน ซึ่งเป็นสมาชิกผลงานพิสดารชื่อวีวี่ จากอลาบาสตา ซันจิยินดีที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาสัญญานี้ และก่อนที่จะไปถึงวีวี่ เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัยเด็กที่เจ็บปวดของเขา ซึ่งค่อนข้างน่าเบื่อเนื่องจากเนื้อเรื่องเดียวกันเน้นตัวละครอื่นมากกว่า

ประการที่สอง เรื่องราวของซันจิใช้พื้นที่มาก แต่มีผลตอบแทนน้อยที่สุด ราวกับว่าโอดะใช้เวลามากมายกับส่วนโค้งที่ไม่เหลือพื้นที่สำหรับการเดินทางของซันจิ ยิ่งไปกว่านั้น เรื่องราวเบื้องหลังของเขาที่ซ้ำซากทำให้สิ่งที่น่าสนใจน้อยลง

ตัวละครของคนอื่นๆ ได้รับการปรับปรุง ในขณะที่ซันจิไม่ได้รับการปรับปรุงเป็นพิเศษจากส่วนเล็กๆ น้อยๆ ที่เราได้รับจากเขาในส่วนนี้ของซีรีส์ ผลกระทบที่ท่วมท้นของ backstory นั้นค่อนข้างน่าผิดหวังเมื่อพิจารณาถึงส่วนโค้งที่น่าทึ่งและน่าดึงดูดก่อนหน้านี้

ประการที่สาม แนวคิดของอาร์คคือความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งได้รับการแนะนำในเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ เป็นเรื่องน่ายกย่องที่ One Piece กล่าวถึงประเด็นที่ร้ายแรง เช่น ความรุนแรงในครอบครัว แต่คำถามหนึ่งยังคงอยู่: เหตุใดจึงเลือกหัวข้อที่ละเอียดอ่อนเช่นนี้ แต่เพื่อพัฒนาเนื้อหาทั้งหมดให้ต่ำกว่ามาตรฐาน

สุดท้ายนี้ วาโนะเป็นเกมชิ้นเดียวที่ดีที่สุดที่เราเคยมีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่เบื้องหลังของซันจิดูเร่งรีบและล้นหลาม การจัดลำดับของวาโนะอาจได้รับผลกระทบจากส่วนโค้งที่ยุบลง แต่นี่ไม่ใช่ข้อแก้ตัวที่น่าพอใจเมื่อพิจารณาจากชื่อเสียงของผู้เขียนและบรรณาธิการ

บทสรุป

โดยสรุป ไม่มีการปฏิเสธว่าปูมหลังของซันจิดำเนินการได้ไม่ดีและเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่สุดใน One Piece ด้วยเหตุผลหลายประการ แปลกกว่านั้น เราอยู่ท่ามกลางวาโนะที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดคนหนึ่งของวันพีซ แต่ถึงกระนั้น ผู้เขียนกลับดูราวกับว่าพวกเขาเร่งรีบและกลบเกลื่อนข้อมูลที่สำคัญที่สุดบางอย่างเกี่ยวกับซันจิ อย่างไรก็ตาม เราทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่า One Piece ยังคงเป็นหนึ่งในมังงะที่ดีที่สุด และเรายังคงหวังว่า Oda จะทำได้ดีขึ้นในครั้งหน้า