การแข่งขันของซันจิและโซโลนั้นสร้างความปั่นป่วนมากกว่าที่แฟนวันพีซจะรู้ตัว

การแข่งขันของซันจิและโซโลนั้นสร้างความปั่นป่วนมากกว่าที่แฟนวันพีซจะรู้ตัว

แฟน One Piece ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับการแข่งขันที่รุนแรงระหว่างตัวละคร แต่มีสิ่งหนึ่งที่มักถูกมองข้าม นั่นคือการแข่งขันระหว่างซันจิและโซโล ตั้งแต่การปะทะกันครั้งแรกบน Baratie ไปจนถึงการต่อสู้ที่กำลังดำเนินอยู่ใน New World การแข่งขันของพวกเขาถือเป็นลักษณะสำคัญของซีรีส์นี้ แต่ในฐานะแฟน ๆ เราต้องมองอย่างใกล้ชิดถึงไดนามิกของพวกเขา เพราะมันน่ารำคาญมากกว่าที่เราคิด

อะไรทำให้การแข่งขันของซันจิและโซโลแตกต่างจากการแข่งขันอื่นๆ ที่เราเห็นในวันพีซ สำหรับผู้เริ่มต้น มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับความปรารถนาง่ายๆ ที่จะแข็งแกร่งที่สุดหรือเพื่อพิสูจน์ตัวเองให้ผู้อื่นเห็น ในทางกลับกัน การแข่งขันของพวกเขามีรากฐานมาจากความเกลียดชังที่ฝังลึกซึ่งดูเหมือนว่าจะมาจากมุมมองที่ตรงกันข้ามของพวกเขาเกี่ยวกับความหมายของการเป็นโจรสลัด

ในแง่หนึ่ง เรามีซันจิซึ่งขับเคลื่อนด้วยจรรยาบรรณของอัศวิน เขามองว่าตัวเองเป็นสุภาพบุรุษและให้ความสำคัญกับความกล้าหาญ เกียรติยศ และความเคารพเหนือสิ่งอื่นใด ในทางกลับกัน เรามีโซโล ผู้ซึ่งขับเคลื่อนด้วยความปรารถนาที่จะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก แม้ว่านั่นจะหมายถึงการเสียสละรหัสส่วนตัวของเขาเองก็ตาม

ปรัชญาที่แตกต่างกันของพวกเขามักจะปะทะกัน ส่งผลให้เกิดการโต้เถียงที่รุนแรงและแม้กระทั่งการทะเลาะวิวาททางร่างกาย แต่สิ่งที่น่าวิตกกังวลอย่างแท้จริงคือความรุนแรงเบื้องหลังที่ดูเหมือนจะเป็นเชื้อเพลิงให้เกิดการแข่งขันกัน ตั้งแต่เริ่มเรื่อง เราเห็นทั้งซันจิและโซโลใช้ความรุนแรงทางร่างกายเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง บางครั้งก็สุดขั้วเพื่อพิสูจน์ประเด็นของพวกเขา

นอกจากนี้ การแข่งขันของพวกเขาดูเหมือนจะเกิดจากความไม่ชอบหน้ากันอย่างรุนแรง พวกเขาดูแคลนและดูถูกกันตลอดเวลา โดยไม่ยอมถอยหรือขอโทษ นี่ไม่ใช่การแข่งขันที่ดีซึ่งสร้างขึ้นจากความเคารพและความชื่นชมซึ่งกันและกัน ค่อนข้างจะเป็นพลวัตที่เป็นพิษที่ทำให้วัฒนธรรมแห่งความรุนแรงและความก้าวร้าวยังคงอยู่

เมื่อซีรีส์ดำเนินไป การแข่งขันของพวกเขาก็ยิ่งก่อกวนมากขึ้นเท่านั้น เราเห็นพวกเขาเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อพิสูจน์ความเหนือกว่าซึ่งกันและกัน แม้ว่ามันจะขัดแย้งกับเป้าหมายร่วมกันในการเป็นราชาโจรสลัดก็ตาม ไม่ใช่แค่การแข่งขันที่เข้มข้น มันเป็นความหลงใหลที่อันตรายที่ทำให้พวกเขามองไม่เห็นภาพรวม ดูวันพีชฟรี

บทสรุป

ในฐานะแฟน One Piece เราต้องเริ่มยอมรับความเป็นพิษของการแข่งขันของซันจิและโซโล แม้ว่าการดูพวกเขาปะทะกันบนหน้าจอจะดูสนุกสนาน แต่เราไม่สามารถเพิกเฉยต่อความรุนแรงและการมองโลกในแง่ลบที่แฝงเร้นอยู่ซึ่งกระตุ้นพลังของพวกเขา นี่ไม่ใช่รูปแบบการแข่งขันที่ดีระหว่างเพื่อนร่วมทีม และเป็นตัวอย่างที่อันตรายสำหรับผู้ชม ในขณะที่เรายังคงติดตามการเดินทางของกลุ่มหมวกฟาง เรามาจับตาดูการแข่งขันของซันจิและโซโลอย่างมีวิจารณญาณและรับรู้ว่ามันคืออะไร: การแสดงภาพที่น่ารำคาญของความเป็นชายที่เป็นพิษและความก้าวร้าว