กายวิภาคศาสตร์ที่ครอบคลุม! ตำนานของโคซึกิ โอเด้ง!

กายวิภาคศาสตร์ที่ครอบคลุม! ตำนานของโคซึกิ โอเด้ง!

ตอนพิเศษเปิดฉากโดยยามาโตะและโมโมโนสุเกะทำลายกำแพงที่สี่ แนะนำตัวเอง จากนั้นจึงแนะนำตอนต่อๆ ไป

ดูวันพีชออนไลน์ เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการที่โอเด้งประกาศว่าวาโนะเข้มงวดเกินไปสำหรับเขาและเขาอยากจะสำรวจโลก

เขาเกิดเป็นบุตรชายและเป็นทายาทของโชกุน แต่กลับเป็นเด็กที่ลำบากมาโดยตลอด เขาใฝ่ฝันที่จะออกจากประเทศและสำรวจโลกภายนอกวาโนะ อย่างไรก็ตาม พยายามอย่างเต็มที่ เขาไม่มีทักษะในการเป็นกะลาสีมากนัก และล้มเหลวในการออกทะเลแม้จะพยายามหลายครั้งก็ตาม

ในการผจญภัยครั้งหนึ่งของเขา เขาเห็นหมูป่าขาวอยู่ในมือของชายสองคน ซึ่งเรารู้ในภายหลังว่าคือคินเอมอนและเดนจิโระ และเขาเรียกร้องให้พวกเขามอบมันให้กับเขา ฉากถัดไปแสดงให้เห็นหมูป่าสีขาวขนาดมหึมา ซึ่งบังเอิญเป็นเทพแห่งภูเขาที่กำลังมองหาลูกของมัน กำลังออกอาละวาดในเมืองหลวงแห่งดอกไม้ โอเด้งฟันมันเพื่อหยุดอาละวาด ปัญหาของโอเด้งทำให้พ่อของเขาส่ง "ประกาศปฏิเสธ" ให้เขา โอเด้งอ้างว่าเป็นเพราะพ่อของเขาและเมืองหลวงแห่งดอกไม้ไม่สามารถจัดการเขาได้อีกต่อไป เขายอมรับการปฏิเสธและออกจากเมืองหลวง ความสำเร็จของโอเด้งกับเทพแห่งขุนเขาทำให้คินเอมอนและเดนจิโร่ได้รับความชื่นชมอย่างมากจนพวกเขาติดตามเขาไปทุกที่

ในการผจญภัยครั้งต่อไป เขาได้กำจัด "สัตว์ประหลาดแห่งคุริ" อาชูระ โดจิ ซึ่งเป็นอาชญากรที่รู้จักกันดี จากนั้นเขาก็ฟื้นฟูดินแดนที่ครั้งหนึ่งเคยไร้กฎหมายอย่างคูริและกลายเป็นไดเมียว เขาบอกให้คินเอมอน, เดนจิโร่, คันจูโร, ไรโซ, อิโซ และคิคุโนะโจช่วยเขาด้วยสติปัญญาและความแข็งแกร่ง ในขณะที่เขาตัดสินใจที่จะเป็นกษัตริย์ของพวกเขา เขาบอกว่าถ้าเขาเป็นไดเมียว เขาจะต้องมีข้าราชบริพาร จากนั้นเขาก็ขอให้พวกเขา รวมทั้งอาชูระเป็นซามูไรของเขา ซึ่งพวกเขายอมรับทั้งน้ำตา หลังจากนั้นไม่นาน โอเด้งก็ช่วยอินุอาราชิ เนโกะมามุชิ และคาวามัตสึที่ชาวบ้านถูกจับได้ จากนั้นพวกเขาก็กลายเป็นข้าราชบริพารของเขาด้วย ข้าราชบริพารที่สาบานในขณะนี้แสดงให้เห็นว่ากำลังศึกษาเพิ่มเติมเพื่อให้ได้มาซึ่งมารยาทในฐานะข้าราชบริพารของเขา และเพื่อให้พวกเขาสามารถสนับสนุนโอเด้งในการปกครองของเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ คินเอมอนและคนอื่นๆ ที่เคยถูกมองว่าเป็นพวกอันธพาลกลับมายังเมืองหลวงแห่งดอกไม้ที่ได้รับการขัดเกลาอย่างดี สร้างความประหลาดใจให้กับชาวเมืองเป็นอย่างมาก

วันแห่งชะตากรรมวันหนึ่ง กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวมาพบวาโนะเมื่อเรือของพวกเขาเกยตื้น โอเด้งมองเห็นเรือโจรสลัดลำนั้น และแทบไม่มีความรู้เกี่ยวกับโลกภายนอกเลย ไม่ค่อยรู้จักหนวดขาวมากนัก จึงพุ่งเข้าหาลูกเรืออย่างตื่นเต้น และขอให้พวกเขาปล่อยให้เขาล่องเรือไปกับพวกเขานอกวาโนะ หนวดขาวไม่อยากให้เขาไปด้วย ดังนั้นพวกเขาจึงออกเดินทางโดยไม่มีเขา โอเด้งวิ่งไปเกาะบนเรือของหนวดขาวโดยไม่มีใครขัดขวางและบังคับตัวเองขึ้นเรือ หนวดขาวประนีประนอมโดยบอกว่าถ้าเขาจับโซ่แล้วถูกเรือลากเป็นเวลาสามวันได้ เขาก็จะยินดีต้อนรับเขาขึ้นเรือ เขากำลังจะเสร็จสิ้นการทดสอบเมื่อเขาได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากผู้หญิงคนหนึ่ง เขาปล่อยโซ่เพื่อช่วยโทกิที่ถูกพวกอันธพาลไล่ตาม โอเด้งช่วยโทกิได้สำเร็จ ได้รับการยอมรับจากหนวดขาว และในที่สุดก็ได้เข้าเป็นสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว

ตอนนี้หนวดขาวถือว่าโอเด้งเป็นพี่ชายของเขาและทีมงานออกผจญภัยหลายครั้ง สำรวจเกาะต่างๆ มากมายในแกรนด์ไลน์ เรื่องราวของเขาไปถึงโกล ดี. โรเจอร์ด้วย โดยที่ราชาโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ปรารถนาจะพบเขา ในปีที่สองของการผจญภัยของโอเด้ง โทกิให้กำเนิดโมโมโนะสุเกะบนเรือของหนวดขาว

บนเกาะแห่งหนึ่ง กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวและกลุ่มโจรสลัดโรเจอร์มาพบกันและกัปตันของพวกเขาต้องเผชิญหน้ากันในทันทีซึ่งกินเวลาสามวันสามคืน หลังจากนั้น ลูกเรือโจรสลัดทั้งสองก็ร่วมงานเลี้ยง แลกเปลี่ยนสมบัติ และกลายมาเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว โรเจอร์จึงชวนโอเด้งออกผจญภัยไปยังเกาะสุดท้ายกับเขา โรเจอร์ให้เขาดูโพเนกรีฟตัวหนึ่งให้เขาดู และดีใจที่รู้ว่าโอเด้งสามารถอ่านมันได้ โอเด้งกล่าวต่อไปว่าความรู้ของเขาเกี่ยวกับโพเนกลีฟนั้นได้รับการสืบทอดมาจากครอบครัวของเขามาหลายชั่วอายุคน จากนั้นโรเจอร์ก็บอกทั้งโอเด้งและหนวดขาวว่าเขาเชื่อว่ามีเกาะสุดท้าย ซึ่งสามารถระบุตำแหน่งได้ผ่านโพเนกรีฟ จากนั้นเขาก็ถามหนวดขาวว่าเขาสามารถให้โอเด้งยืมได้หรือไม่ ซึ่งในตอนแรกหนวดขาวปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้นเพราะมันเหมือนกับการพรากครอบครัวของเขาไปจากเขา อย่างไรก็ตาม โอเด้งอดไม่ได้ที่จะรู้สึกตื่นเต้นกับข้อมูลที่ได้รับการบอกกล่าว เขาเชื่อว่าการที่เขาได้พบกับโรเจอร์นั้นตั้งใจไว้ ดังนั้นเขาจึงบอกหนวดขาวว่าเขาต้องการจะไปและขอร้องให้เขาทำเช่นนั้น

บทที่สองของชีวิตโอเด้งในฐานะโจรสลัดเริ่มต้นขึ้นบนเรือของโรเจอร์ ร่วมกับโทกิ ภรรยาของเขา โมโมนูสุเกะ ลูกชายของเขา และฮิโยริ ลูกสาวของเขา มีคนเห็น Roger และ Silvers Rayleigh เล่นกับลูกๆ ของเขา ในขณะที่ทีมงานคนอื่นๆ กำลังร้องเพลง Binks' Sake พวกเขามาถึง Skypiea และพบ Poneglyph ที่ฐานหอระฆัง เห็นโอเด้งสลักอะไรบางอย่างไว้ที่ฐานระฆังสีทอง จากนั้นพวกเขาไปที่ Water 7 และพบกับ Tom the Shipwright จากนั้นพวกเขาก็เดินทางลงสู่ก้นมหาสมุทรมุ่งหน้าสู่เกาะมนุษย์เงือก ก่อนที่พวกเขาจะเดินทางไปยังเกาะสุดท้าย พวกเขาจะกลับไปยังวาโนะที่ซึ่งพวกเขาอยู่